Hãy nhớ đến các lần bạn đến rạp xem phim, bạn ắt hẳn đã thấy các tấm poster quảng cáo phim bắt mắt được trưng bày khắp rạp chiếu?

Hãy nhớ đến những khi bạn xem tạp chí thời trang, bạn có thấy thích thú khi đọc những bài viết được trình bày một cách chỉn chu và trau chuốt đến từng trang?

Hay những logo “đình đám” của Apple với trái táo cắn dở, phi tiêu 3 cạnh của Mercedes hay biểu tượng ba gạch của Adidas, thật phá cách phải không các bạn?

THẾ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐỂ LÀM GÌ?

  1. Giúp công ty có thể marketing - truyền thông - bán hàng được hiệu quả hơn

Nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic designer) sẽ làm nhiệm vụ thiết kế bao bì sản phẩm thật bắt mắt để người mua chú ý, thiết kế poster quảng cáo cho sản phẩm treo ở nơi công cộng nhằm giới thiệu với người dùng, chỉnh sửa hình ảnh của diễn viên quảng cáo thật long lanh nhằm tạo thiện cảm với khách hàng,… Tóm lại, graphic designer sẽ làm cho hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất có thể. Hình ảnh sản phẩm tốt là yếu tố rất quan trọng để các công ty bán được hàng.

  1. Giúp người xem hứng thú với những gì họ thấy hơn

Có bao giờ bạn ra nhà sách nhưng lại thấy các bìa sách trông thật tẻ nhạt nên không muốn mua? Có bao giờ bạn giở một tờ báo rồi cảm thấy khó chịu vì thông tin trong đó được trình bày một cách lộn xộn và rối rắm? Nếu câu trả lời là có thì graphic designer chính là người hàng ngày miệt mài cố gắng thiết kế bìa sách đẹp hơn hoặc dàn trang tạp chí được đẹp mắt, cuốn hút hơn. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được chú ý và gây ấn tượng hơn rất nhiều

  1. Giúp công ty xây dựng các ấn phẩm xây dựng hình ảnh

Ngoài các ấn phẩm quảng cáo truyền thông bán hàng thì graphic designer cũng sẽ xây dựng các thiết kế như danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội,… để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp đến với mọi người. Nếu bạn từng trầm trồ khen logo nói riêng và bộ nhận diện thương hiệu nói chung của một công ty nhất định thì đó chính là công sức của graphic designer.

 

Đăng ký xét tuyển