Những môn học Đại cương là một phần không thể thiếu của chương trình trong tất cả các chuyên ngành tại SaigonTech. Những môn học này chiếm 35% trong tổng số các tín chỉ, bao gồm Mỹ thuật và Nhân Văn, Toán và Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội và khoa học hành vi.

Chương trình đào tạo của SaigonTech giúp sinh viên nhận được bằng Associate, có khả năng chuyển tiếp đến bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào ở Hoa Kỳ. Những môn học Đại cương phổ biến nhất tại SaigonTech là Viết luận tiếng Anh, Nói trước công chúng, Kinh tế học, Kế toán, Toán, Xã hội học, Nghệ thuật và nhân văn. Những môn học Đại cương liên quan đến chuyên ngành bao gồm: Các Ứng dụng Máy tính cho Kinh doanh, Lập trình Căn bản, Nói chuyện trong Kinh doanh.

Giảng viên giảng dạy môn học Đại cương phải có bằng Thạc sĩ trong chuyên ngành hoặc có bằng thạc sĩ với ít nhất 18 tín chỉ liên quan đến môn học.

Thỏa thuận hợp tác giữa SaigonTech và Đại học Cộng đồng Houston cam kết cho SaigonTech giảng dạy những môn học do Đại học Cộng đồng Houston đưa ra, và theo thỏa thuận này sinh viên SaigonTech sẽ nhận được tín chỉ của HCC giống như những sinh viên HCC ở Houston. Thỏa thuận này giúp sinh viên SaigonTech nhận được bằng của HCC sau khi tốt nghiệp.

Khoa Đại cương được thành lập vào năm 2006, cùng với Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Quản trị Kinh doanh. Trưởng khoa là Tiến sĩ Đào Duy Nam, giảng viên các môn  Lập trình và Tư duy thuật toán.

Tiến sĩ Đào Duy Nam, trường khoa Đại Cương, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Điện LETI Xanh Petecbua, Cộng hòa Liên Bang Nga.

Các giảng viên khoa Đại cương: 

Tên giảng viên 

Chuyên ngành học

Trường Đại học 

Quốc gia

Học vị 

Trần Anh Tùng

Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Đại học Quốc gia TPHCM. Đại học Quốc tế

Việt Nam

Thạc sĩ

Marc Valentine Chia

Nghệ thuật Sân khấu

Đại học Essex

Anh Quốc

Cử nhân

Đinh Thị Lan

Ngôn ngữ học Ứng dụng

Đại học La Trobe

Úc

Thạc sĩ

Vũ Luyện 

Đông Nam Á học

Đại học Ohio

Hoa kỳ

Thạc sĩ

Nguyễn Văn Toàn

Quản trị Kinh doanh

Trường quản lý Audencia Nantes

Pháp

Thạc sĩ

Lê Minh Trung 

Trí tuệ Nhân tạo 

Đại học Kỹ thuật Praha

Cộng Hòa Séc

Tiến sĩ

Phạm Đại Xuân

Điện - Điện tử

Đại học Sungkyunkwan

Hàn Quốc

Tiến sĩ

Trương Khắc Tùng

Khoa học Máy tính

Đại học Hunan

Trung Quốc

Tiến sĩ

Vũ Thị Phương Anh

Giáo dục Ngôn ngữ

Đại học La Trobe

Úc

Tiến sĩ

Nguyễn Đức Tiến

Điện  tử máy tính

Đại học RMIT

Úc

Thạc sĩ

Đào Duy Nam

Khoa học máy tính

Đại học Tổng hơp kỹ thuật Điện LETI Xanh Petecbua

Liên Bang Nga

Tiến sĩ

Đăng ký xét tuyển